Chuyên mục
Học vui

Hai bài văn tả Bố ly kỳ như phim hành động

Vừa qua, cư dân mạng lan truyền hai bài văn đạt 7,25 điểm miêu tả về bố. Bài văn nhận được gần 60.000 lượt xem và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Với đề bài: “Hãy nêu cảm nghĩ về người thân yêu của em”, học sinh đã có những bài văn… cười ra nước mắt khi miêu tả về bố.

Trong bài văn thứ nhất, học sinh miêu tả người bố mình đầy tự hào: “Bố tôi là một người vô cùng tốt bụng, tôi nghe các ông bà hàng xóm nói vậy. Ở hàng xóm láng giềng khi gặp sự cố như tivi hỏng hay chập điện, bố tôi luôn sang giúp rất tận tình. Khi có đợt ủng hộ đồng bào bão lụt hay thiên tai, bố tôi luôn là người đầu tiên đăng kí.

Bố rất thấu hiểu mọi tâm sự tình cảm của anh em chúng tôi. Bố luôn dạy cho chúng tôi những triết lý sống sâu sắc và luôn dạy bảo chúng tôi là khi đã làm gì thì phải làm đến cùng và không được bao giờ bỏ cuộc”.

Tuy nhiên, đến phần chính học sinh này lại viết theo giọng truyện kiếm hiệp như sau: “Tôi nghe mẹ tôi kể hơn 20 năm trước chính bố đã giải cứu mẹ khỏi một băng cướp giết người cướp của. Bố mặc sự hiểm nguy, chính mình đã lần theo băng cướp và dùng võ Kungfu đánh tan bang cướp có vũ trang và giải cứu đám con tin an toàn.

Ngay sau đó bố tôi đã được nhà nước khen thưởng. Nghe mẹ tôi kể mà tôi thấy khâm phục bố”.

Hai bài văn tả Bố ly kỳ như phim hành động
Hai bài văn tả Bố ly kỳ như phim hành động

Trong bài văn thứ hai, học sinh miêu tả về người bố có niềm đam mê cây cảnh. Bạn hào hứng kể: “Bố từng đạt giải nhất cuộc thi cây cảnh quốc tế vì thế tuy nhà không có rộng nhưng vẫn có khá nhiều cây”.

Diễn biến của câu chuyện được bạn miêu tả rất ly kỳ: “Có một lần tôi đang đi mua phân bón cho cây cảnh khi về gần đến nhà có một người thanh niên ra ôm lấy tôi và bắt lên tôi lên xe máy tôi rất sợ . Nhưng đúng lúc đó bố tôi cũng đi làm về khi thấy tôi trên xe của người lạ bố đã đuổi theo. Bố định rút súng ra định bắn vào bánh xe của bọn bắt cóc thì tên thanh niên đang ôm tôi quay lại bắn trước một phát và rất may là bố tôi tránh được. Nghe thấy tiếng súng rất nhiều người dân ra xem. Bọn bắt cóc quá sợ hãi nên đã vứt tôi xuống. Bố tôi thấy vậy nhảy xuống xe ôm tôi vào lòng khi xe đang chạy rất nhanh”.

Điều đặc biệt, hai bài văn này nhận được lời phê hóm hỉnh của cô giáo như “Ly kỳ như truyện”, “Sợ quá nhỉ”.

Bài văn tả người bố yêu cây cảnh.
Bài văn tả người bố yêu cây cảnh.

Phần lớn cư dân mạng cho rằng, đây là những bài văn thú vị nhưng giống phim hành động, không gần với thực tế, rất có thể là sản phẩm của việc “chém gió”.

Thành viên Lê Nguyễn nhận xét: “Bố đi làm mang theo súng, chi tiết này vô lý quá khi bạn đang sống ở đất nước mình”.

Bạn đọc Vũ Hải Đường cho rằng: “Bài văn này là hệ quả của việc đọc truyện tranh thám tử và xem phim hành động quá nhiều. Điều này làm mất đi sự trong sáng trong cách viết văn của học sinh”.

Nhiều thành viên mạng vẫn chưa thực sự tin rằng cả hai bài văn có thể đạt số điểm cao bởi nội dung giống trong phim nhiều hơn câu chuyện thực tế.

Cùng xem các bạn học trò nhìn nhận về thế giới xung quanh trước những đoạn văn này nhé.

– Tả cánh đồng lúa:

Quê em có một cánh đồng lúa rất đẹp. Hàng ngày, em vẫn thường nhổ lúa chơi bán đồ hàng, nhưng toàn bị các bác nông dân mắng. Em không hiểu vì sao các bác làm như vậy.

– Tả hình ảnh mặt trời quê hương:

Ông mặt trời đỏ rực như con đom đóm đực.

– Tả cảnh vùng biển quê em:

Biển quê em rất đẹp, nhất là khi ông mặt trời đi ngủ, em rất thích đi ngắm biển nhưng không thích tắm biển vì biển quá bẩn.

– Tả mùa hè:

Mùa hè đến, trường em có rất nhiều tiếng ve, tiếng kêu của hàng trăm ngàn con ve mà không tài nào xác định nổi chúng đang ở đâu.

– Tả buổi đi chơi:

Hôm trước, em được đi chơi với anh trai. Anh bảo em đi lấy hộ cái mũ, nhưng em không nghe. Anh bảo: ‘Chú mày đừng có tỏ thái độ chống đối với anh’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *